Bí Quyết Chọn Mua Mái Xếp Lượn Sóng Che Nắng Mưa
16:28 - 18/10/2018 1832

Bạn sắp khai trương nhà hàng, quán ăn, mọi công đoạn đã chuẩn bị xong hết nhưng chưa biết cách chọn loại vật dụng nào để che nắng mưa cũng như tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng của mình. Mái xếp lượn sóng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn vì những lý do dưới đây.

1. CHỌN THEO ỨNG DỤNG ĐA NĂNG

Có 2 cách sử dụng để bạn lựa chọn là dùng tự động (công tắc điện hoặc điều khiển từ xa ) hoặc kéo tay. Đối với nhà hàng có diện tích mặt tiền rộng, cần mái hiên cỡ lớn thì sử dụng loại điều khiển từ xa là phù hợp nhất. Còn với quán ăn nhỏ bạn có thể chọn loại kéo tay.

2. CẤU TRÚC TIÊU CHUẨN

Một công trình mái xếp di động tiêu chuẩn sẽ bao gồm: Tấm bạt sẽ được đỡ bởi các thanh kim loại bằng sắt nằm ngang cách nhau một khoảng cố định và đều nhau, trên các thanh có khoảng 2-3 bánh xe, tất cả được treo trên ray trượt hoặc sợi dây cáp nằm theo chiều dọc. Nếu không muốn che nữa bạn chi việc kéo ngược lại để các thanh đỡ chạy gọn lại với tỷ lệ xếp là 1:9. Còn khi muốn căng mái xếp thì bạn bấm nút điều khiển từ xa hoặc kéo dây để các thanh đỡ chạy dần đều làm căng bạt.

3. XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ

Tùy theo vị trí lắp đặt mái xếp di động mà bạn chọn loại vải bạt tương ứng loại 2 lớp hoặc 3 lớp

4. CHẤT LIỆU

Có rất nhiều chất liệu đủ các màu sắc bạt cho bạn lựa chọn

- Diện tích mái phải sử dụng cáp thép với đường kính từ 4-8mm là phù hợp nhất.

- Vải bạt dĩ nhiên ngoài phải có màu sắc bắt mắt ra thì còn phải dầy nữa. Bạn có thể chọn loại bạt canvas, bạt 1-2 lớp dày khoảng 4,5-6mm có tác dụng che nắng, che mưa hay chống nhiệt rất tốt. Loại này rất thích hợp để bạn sử dụng vào mùa hè, những lúc nắng nóng gay gắt. Còn để lấy sáng và che mưa thì có thể dùng bạt lưới tráng nhựa cũng được.

- Có thể làm thêm hệ thống cột hoặc làm thêm khung thép để căng cáp 

 Các thanh đỡ được làm bằng inox hoặc nhôm, thép nên rất bền. Bạn nên chọn những thanh đỡ có nguồn gốc xuất xứ của những nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...Không nên mua hàng Trung Quốc vì độ bền kém. 

5. TÍNH THẨM MỸ

Tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố cần thiết khi chọn mua bạt mái xếp

Tùy vào không gian và màu sắc chủ đạo nhà hàng của bạn có thể chọn màu sắc của mái xếp lượn sóng sao cho phù hợp. Ví dụ như màu sắc của bàn ghế, cảnh vật xung quanh màu xanh thì có thể chọn mái hiên màu trắng chẳng hạn. Bạn có thể yên tâm rằng mái xếp được tạo màu bằng cách thấm niken lên bề mặt nên vô cùng bền và không bị phai màu theo thời gian. Trải qua thời gian, chịu nhiều nắng mưa nhưng mái xếp không bị bám vi sinh, rêu mốc hay bị trầy xước vì thanh nhôm đã được anod hóa bề mặt.

Trên đây là một vài yếu tố để bạn tham khảo qua để lựa chọn được mái xếp di động lượn sóng. Bạn nên tham khảo qua ý kiến của người thân hoặc nhân viên bán hàng để chọn được sản phẩm phù hợp với cửa hàng của mình nhất. 

 

Scroll